Chung kết LMHT 2022 – Ai sẽ là nhà vô địch

4.5/5 - (2 bình chọn)

Sau hai loạt trận Bán kết Bo5 diễn ra vô cùng căng thẳng và hấp dẫn. Hai đại diện còn lại ghi tên mình vào trận chung kết đã lộ diện T1 vs DRX. Liệu rằng ai sẽ ghi tên mình trở thành nhà vô địch năm nay?

Ai sẽ lên ngôi vô địch CKTG LMTH 2022
Ai sẽ lên ngôi vô địch CKTG LMTH 2022

Với việc T1 và DRX cùng dắt tay nhau vào CKTG lmht 2022 thì đây cuối cùng lại là trận chung kết LCK mở rộng của hai đại diện đến từ Hàn Quốc. Với việc hai đội đang có phong độ vô cùng tốt cùng tinh thần thi đấu ổn định. Thì dù ai là nhà vô địch năm nay cũng đều vô cùng xứng đáng.

Nhận định đường trên T1 vs DRX

Tính tới thời điểm hiện tại việc so sánh giữa Zeus và Kingen chúng ta đều sẽ nghĩ ngay tới việc Zeus sẽ áp đảo trong kèo đấu này. Nhưng trong trận bán kết vừa qua Kingen như đã hoàn toàn lột xác. Liệu rằng Kingen có thể tiếp đã chiến thắng khi đối đầu với Zeus người đang trên đà trở thành huyền thoại đường trên tiếp theo của T1 sau Marin. Tất cả sẽ có câu trả lời trong trận đấu chung kết lmht 2022 diễn ra vào 06/11 này.

Chức vô địch CKTG lmht lần thứ 4 của Faker

Faker sẽ vô địch CKTG Lmht 2022 năm nay
Faker sẽ vô địch CKTG Lmht 2022 năm nay

T1 đã đánh bại nhà vô địch LPL là JDG đập tan những nghi ngờ về phong độ trước đó. Mặc dù JDG tỏ ra là đội vô cùng khó chịu, nhất là trong giữa và cuối ván đấu. JDG tuy không phải là đội đi đường giai đoạn đầu trận tốt. Nhưng trong giao tranh tổng lại luôn tỏ ra rất mạnh và không tỏ ra thua thiệt hay lép vế.

Nhưng Faker và T1 đã khẳng định đẳng cấp và cho thấy ai mới là ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch. Sau ván đấu thứ 1 để thua,T1 đã sốc lai tinh thần và lội ngược dòng thành công. Loại bỏ đại diện duy nhất của LPL tại CKTG 2022 với tỉ số 3-1. Sau chiến thắng này, Faker và đồng đội đã lại góp mặt ở trận Chung kết của một kỳ CKTG sau 5 năm. Nửa thập kỉ đã trôi qua, nhưng quyết tâm vô địch của Faker vẫn sẽ cháy bỏng. Và rồi chiếc cup thứ 4 sẽ là minh chứng cho những quyết tâm không biết mệt mỏi đó.

Ở phía bên kia không thể phủ nhận Zika hiện tại đang là best mid của CKTG lmht 2022. Sau khi đánh bại Chovy hoàn toàn áp đảo từ khâu đi đường cho tới giao tranh. Với khả năng tạo đột biến kinh khủng với những vị tướng được sử dụng trong tay. Zika có những nét tương đồng với Faker thời đỉnh cao tại chung kết thế giới. Đây sẽ là trận đấu giữa kinh nghiệm và sức trẻ và để xem ai sẽ là người thống trị vươn lên đỉnh cao thế giới.

Người đi rừng, mắt xích yếu nhất của 2 đội

Hai người đi rừng của cả hai đội tuyển hiện tại,có thể nói đang là những mắt xích yếu nhất. Oner đang trong giai đoạn phong độ không đươc tốt và đang mắc rất nhiều sai lầm. Trong trận gặp JDG đặc biết hai ván đầu Oner đã để Kanavi out trình hoàn toàn. Trong khi đó ở phía bên kia, Pyosik có lối chơi quá hổ báo thường xuyên di chuyển sâu để cướp rừng nhưng lại hay bỏ mạng, kỹ năng cao nhưng không ổn định và rất dễ mắc sai lầm.

Đường dưới cuộc đối đầu giữa Deft và Gumayusi

Gumayusi của T1 đang có điểm rơi phong độ cực tốt, với thông số tốt nhất giải đấu hiện tại. Với lối đánh vô cùng táo bạo nhưng lại giữ được mạng với chỉ số thống kê bỏ mạng ít trung binh trong trận đấu là ít nhất. Ngoài ra Gumayusi còn sở hữu bể tướng rất rộng có thể nói cặp đôi đường dưới của T1 hiện tại đang rất mạnh hoặc nói quá hơn một chút là bất bại.

Trong khi Deft có lối đánh tương đối an toàn, chủ động giữ mạng cho tới khi đủ trang bị, Deft rất ít khi đặt mình vào thế nguy hiểm. Nhưng nói vậy không có nghĩa là Deft tỏ ra yếu kém, theo thống kê mỗi trận đấu Deft chiếm tới 28% sát thương toàn đội, chỉ số này còn nhỉnh hơn Gumayusi. Điều này chứng tỏ khi Deft được đặt trong điều kiện lý tưởng hoàn toàn có thể tạo nên đột biến.

Kết Luận

Sau cùng kẻ chiến thắng chỉ có một và người bước lên đỉnh vinh quang cũng vậy. Liệu rằng lịch sử sẽ gọi tên Faker hay Deft, cuốc chiến giữa hai người bạn thân thiết chắc chắn sẽ không khoan nhượng và đầy kịch tính. Nhưng sau cùng dù ai là người chiến thắng cũng đều xứng đáng và đáng được chúc mừng.

Anh em có thể theo dõi các tin tức game được cập nhật liên tục tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *